ANIMATION

Marcel the Shell with Shoes On

นี่เป็นบทเรียนที่เราทุกคนสามารถเรียนรู้หลังจากโควิด ภาพยนตร์เรื่องใหม่สำหรับเด็ก จัดจำหน่ายโดย A24 เตือนให้เราทุกคนมองโลกด้วยใจเดียวกัน ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมานักแสดงตลกและนักเขียนเจนนี่สเลเตอร์เบื่อแต่งงานกับเพื่อนของเธอและผู้กำกับดีนเฟลชเชอร์แคมป์เขียนมาร์เซลเชลล์ กับน่ารักเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และรองเท้าแชปลินหนึ่งนิ้วสูงเปลือกหอยเปิดตัวพายุบน YouTube และได้รับล้านของแฟนๆทุกเพศทุกวัยทั่วโลกและเปิดตัวสองเว็บวิดีโอและหนังสือขายดีในนิวยอร์กไทม์ส ดู Anime สนุกๆ

เด็กน่ารักที่เสียงของสเลเตอร์ตอนนี้บนหน้าจอขนาดใหญ่ในหนังจริง มาร์เซลได้สร้างชีวิตที่มีสีสันกับคุณย่าของเขา อิซาเบลลา รอสเซลลินี และสัตว์เลี้ยงของพวกเขาผิวฝ้ายอัลเลน พวกเขาเคยเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเปลือกหอยที่แปลกประหลาดและตอนนี้อาศัยอยู่คนเดียวเป็นผู้รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมลึกลับ อย่างไรก็ตามเมื่อผู้ผลิตภาพยนตร์สารคดีเล่นโดยเฟรดเดอริกแคมป์ปี้ค้นพบพวกเขาวิดีโอออนไลน์ของเขาได้นำล้านของแฟนๆที่กระตือรือร้นและอันตรายที่ไม่เคยมีมาก่อนและความหวังใหม่สำหรับครอบครัวที่สูญเสียไปหลายปี สัญญาณของการเกิดใหม่ยังเย็บเข้าไปในสิ่งที่ได้หายไป ทุกอย่างเปลี่ยนไป ฉันชอบที่จะมีชีวิตอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปลายฤดูใบไม้ผลิเมื่อดอกไม้เบ่งบานอีกครั้ง แต่ถ้าคุณไม่เคารพตายแดฟโฟดิลและปล่อยให้มันเติบโตอีกครั้งคุณไม่สามารถเพลิดเพลินกับดอกแดฟโฟดิล ถ้าคุณต้องการที่จะเติบโตอย่างแท้จริงคุณต้องสามารถที่จะรู้และพิจารณาการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงในลักษณะที่ปรากฏและความรู้สึก มาร์เซลจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและเตือนคุณให้เพลิดเพลินกับคนที่คุณรักสูดอากาศบริสุทธิ์และเคารพโลกเป็นครั้งแรก มันเตือนเราว่าเราต้องโอบกอดทุกขั้นตอนของความเศร้าโศกและเห็นบทมืดของเราเป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ทำให้เราดีขึ้นในด้านหนึ่ง

ทั้งหมดนี้อาจจะเหลือทนแต่หินและค่ายทำให้มันง่ายที่จะกระโดดจากอารมณ์หนึ่งไปยังอีกจากการสังเกตหนึ่งไปยังอีก ดังนั้นหนังเรื่องนี้จึงอ่อนโยนและหวานไม่หรูหราหรือมีค่า มันไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ความฉลาดหรือนวัตกรรมหรือในจุดนี้มันลึกซึ้ง พลังของมันคืออาวุธลับของมันเนื่องจากความเรียบง่ายของการทำภาพยนตร์ภาพเคลื่อนไหวพื้นฐานสไตล์การเลียนแบบที่เรียบง่ายและเราอาจจะไม่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการค่อยๆผสานความรู้สึกของความเป็นเจ้าของเกี่ยวกับสถานะของบุคคลในโลกและวิธีเดียวที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่แข็ เปลือกหอยที่สวมรองเท้าเป็นหนังที่เจียมเนื้อเจียมตัวมากที่สุดและละเอียดอ่อนแต่ไม่ต้องแปลกใจถ้ามันทำให้คุณติดอยู่ในซากปรักหักพัง